5 loại trái cây ăn rất tốt cho sức khỏe

 


Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên rất đa dang trái cây giàu dinh dưỡng bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể và tổng hợp các chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Dưới đây là 5 loại trái cây có rất nhiều lợi ích mà nhiều người không biết.


Chuối


Chuối là một trong những loại khá gần gũi, nhiều người thường không thích ăn nhưng là loại quả nàychứa nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Chuối vitamin B6, magie, kali và pectin, giúp giảm sưng, giảm căng thẳng, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ thống thần kinh, bổ sung nguồn chất sơ tuyệt vời, giúp tiêu hóa thức ăn . Ngoài ra, vỏ chuối giúp bạn làm trắng răng. Bác sỹ khuyên bạn nên ăn mỗi ngày một quả.

 Chuối giàu chất xơ, giúp cho tiêu hóa tốt

 Đu đủ


Đu đủ cũng là một loại trái cây cung cấp nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể khi chứa nhiều chất xơ, vitamin A và C. Nó cũng chứa một lượng nhỏ folate, Magie, Kali, Đồng và axit pantothenic. Đặc biệt khi bạn cảm thấy buồn nôn, bạn chỉ cần ăn một miếng đu đủ cơn buồn nôn sẽ không còn.

 

 

Đu đủ giàu viatmin A, C

Cam


Cam là loại cây có múi rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta cam được xếp vào loại trái cây đa dạng chủng loại ví dụ như: cam sành, cam đường, cam xoàn...và mỗi vùng đất khác nhau lại cho ra những loại cam đặc trưng. Nhiều người rất thích ăn cam  nhưng lại chưa biết rõ về thành phần dinh dưỡng có trong quả cam.
Cam có vị ngọt mát mùi thơm và đặc biệt là cung cấp vitamin C và Kali cho cơ thể bạn, bảo vể cơ thể chống lại những nguy hiểm do việc sản sinh các gốc tự do. Ngoài ra bổ lượng nước còn thiếu cho cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Cam giàu vitamin c, chống lão hóa 


Trong bơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protein, vitamin A, B, C, K, E, B5, B6, kali, folate cùng với một lượng nhỏ magie, mangan, đồng sắt, kẽm,....Mỗi tuần chỉ cần ăn 1-2 lần rất tốt cho sức khỏe và đẹp da. Các chất có trong bơ giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ, chống ung thư, chữa hôi miệng, tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng.

 

Sầu riêng


Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Khi chín sầu riêng bốc mùi thơm lan tỏa, nhiều người cảm thấy rất khó chịu khi gửi thấy mùi này còn nếu ai đã nghiện lại cảm thấy thích khi ngửi mùi sầu riêng. Sầu riêng là loại quả đặc biệt vì giàu vitamin B, C và E và hàm lượng sắt cao, các vitamin B giúp năng ngừa lão hóa giúp tăng HDL (cholesterol tốt) .  Ngoài ra, trong sầu riêng có chứa chất folate hay còn được gọi là vitamin B9, rất cần thiết cho việc sản xuất ra các hồng huyết cầu bình thường. 

chứa chất folate hay còn được gọi là vitamin B9, rất cần thiết cho việc sản xuất ra các hồng huyết cầu bình thường. 

 

Trên đây là 5 loại trái cây ăn rất tốt cho sức khỏe và khá gần gũi đối với chúng ta. Hãy giữ cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh bằng việc ăn trái cây hàng ngày bằng một lượng phù hợp.