Nước mắm Phú Quốc

HỢP TÁC CHÍNH THỨC GIỮA THE ONE VÀ NƯỚC MẮM PHÚ HÀ- PHÚ QUỐC

Trước khi đi Phú Quốc làm nước mắm, One đã mất rất nhiều ngày để tìm kiếm thông tin từ mạng và bạn bè. Những dòng thông tin có trên mạng ngắn chẳng tày gang và vỏn vẹn vài dòng với 3 nhà thùng (nhà sx nước mắm) đã làm thương hiệu mạnh. Còn những người bạn của One ở Phú Quốc thì buông một câu ngắn gọn “Phú Quốc giờ đi làm môi giới đất hết rồi, nhà thùng úp thùng bỏ nghề rồi chị ạ,..” Nghe vậy One vô cùng hoang mang, không biết với những dự định ấp ủ của mình về sản phẩm nước  mắm an toàn liệu có thực hiện được không?

Cứ đi rồi sẽ đến, One quyết tâm lên đường tự tìm thông tin cho mình.

Ngày đầu đặt chân đến thị trấn Dương Đông, thủ phủ của Phú Quốc One đã có măt ở một số hãng nước mắm nổi tiếng mọi người thường nhắc tới như: KH, TP, PH, KH, HH, HL nằm dọc Dương Đông đến An Thới … với hàng trăm thùng làm mắm nhưng sau chuyến thăm đó gần như không để lại trong One ấn tượng gì nhiều.

Ngày hôm sau, One quần thảo xới tung khắp thị trấn Dương Đông. Thật may mắn, đã có nhiều thông tin hơn bổ ích cho công việc của One. Điểm dừng chân tiếp theo của One là một nhà thùng có tới hơn 25 năm kinh nghiệm, One đã được gặp chị - người chủ - và cũng là người làm mắm trên 25 năm. Nghe One nói về những thứ đang làm về trái cây an toàn của Việt Nam, như ý trung nhân, ánh mắt chị lấp lánh và kể ngọn ngành câu chuyện làm nghề của chị, giọng nói của chị luôn vui và ấm áp vì chị trân trọng con người lao động chuyên tâm như One và đặc biệt hơn nữa là cho những sản phẩm an toàn mà One đang làm.

Nói chuyện với chị mà One không muốn dứt ra, nó cứ tự nhiên và thấm đẫm vào lòng người về chuyện đời, chuyện nghề của chị, One nhớ nhất lời chị nói ”Dù trong hoàn cảnh nào chị cũng phải bám nghề, phải giữ cho được cái chất của nước mắm truyền thống Phú Quốc, nó là máu, là một phần cuộc sống của chị, là cái nghiệp là cái phúc chị để cho đời sau. Các em cứ yên tâm, giờ người ta chưa quan tâm nhiều đến sản phẩm nước mắm an toàn, nhưng chỉ vài năm nữa thôi những nhà thùng như chị sẽ chắc chắn chiếm được trái tim của người tiêu dùng nhất là trong cái mớ hỗn độn, nơi niềm tin là cái gì đó xa xỉ như thế này, chị tin lắm và chị nhìn xa lắm”. Đấy chị bền bỉ và vững vàng một niềm tin như thế. Chị là người phụ nữ khá thành đạt, với hai người con đã học và tu nghiêp ở nước ngoài, tôi có cảm nhận cuộc sống của chị thật vương giả với gia đình hạnh phúc và những người con ngoan, chị hoàn toàn có thể nghỉ ngơi để hưởng thụ. Nhưng không, tình yêu với nước mắm vô cùng lớn lao nên chị vẫn  lao động không ngừng nghỉ, chị có đủ tài chính để thuê người làm nhưng đến tận bây giờ chị vẫn tự mình chạy xe Honda xuống tận cảng để chọn từng thuyền chở cá cơm tươi ngon nhất cho thùng chượp của mình, nhiều hôm cá về vài chục tấn chị làm việc đến khuya mới quay về nhà. Chị quan niệm: đầu vào phải tươi, phải đạt chuẩn thì mới có đầu ra là những giọt nước mắm tinh túy được. Từng đấy năm làm nghề, trên 25 năm là từng ấy khoảng thời gian chị phải dậy thật sớm từ 3-4 giờ sáng để ra cảng chọn cả mà chưa một lần phó thác để ai thay chị. Hẳn phải có niềm đam mê, yêu nghề yêu nước mắm lắm lắm thì trong chị mới tràn đầy năng lượng như thế. Tôi ngồi nghe mà như nuốt từng lời của chị, học được từ chị rất nhiều về cuộc sống, về đam mê, tình yêu và niềm tin cho công việc.…

Đó là động lực để thu hút chúng tôi đến với chị, mong hợp tác cùng chị. Chị cũng chia sẻ, nhiều nhà đã úp thùng treo nghề, nhưng cái nghề này nếu không duy trì mà mai một đi rồi thì khó làm lại được. Chỉ vài năm nữa thôi, em sẽ thấy, tin và nghe chị đi em.

Câu chuyện như không có hồi kết, chuyện làm mắm, chuyện chọn cá, chuyện ướp chượp, chuyện đời, chuyện nghề cứ dài vô tận trong lời kể đầy đam mê và tràn đầy niềm tin của chị.

Đó là Chị Hương - Chủ doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Hà - một cơ sở sản xuất đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng - không phải vì sự bề thế của họ mà là sự khiêm nhường và hết sức bài bản, nguyên tắc trong làm nghề, từ khâu chọn cá cho đến khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra. (Đây cũng là cơ sở đầu tiên chúng tôi thấy có máy phân tích hàm lượng đạm tại xưởng sản xuất). One thật may mắn vì trên mỗi bước đi của mình đều có được nhiều sự hợp tác của những nhà cung cấp chất lượng, chuyên tâm.

DNTN Phú Hà có khoảng trên 60 thùng chượp mỗi thùng chứa khoảng 13-15 tấn cá và cho khoảng 3000 lít nước mắm cốt/ 1 thùng sau 12 tháng ướp chượp.

 

The One Farmery là nhà phân phối mắm Phú Hà, Phú Quốc

Nước mắm cốt của Phú Hà có hàm lượng Nitơ tổng dao động từ 35 - 43N. Được The One đặt hàng để có những giọt nước mắm chắt trọn vị truyền thống.

Nước mắm Phú Hà có đầy đủ những giấy tờ pháp lý đạt chuẩn điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

The One Farmery là địa chỉ chuyên phân phối nước mắm Phú Hà- Phú Quốc loại cao cấp nhất độ đạm lên đến 43 độ đạm

  Địa chỉ:  Số 101-CC 871 - Ngõ 720 – Nguyễn Văn Cừ – Long Biên - Hà Nội

 Tel Mua Hàng:  0962 8099 38 - 024.66868749

 Tel Kỹ thuật:  0936336809

 Email:  the.one.farmery@gmail.com

Website  www.theone.vn