The One Farmery

 

DẤM CHÍN TRÁI CÂY BẰNG KHÍ ETHYLEN


Từ những năm 1917 lần đầu con người phát hiện ra Ethylene có tác dụng kích thích quả chín. Ethylene (C2H4) là một khí không màu không mùi, không vị, một hormone thực vật thúc đẩy sự chín, Ethylene tồn tại trong mọi loại trái cây tự nhiên.
Những thập niên 70 con người đã ứng dụng rộng rãi công nghệ làm chín trái cây bằng máy sinh khí ethylene và công nghệ này đã được ngành Nông nghiệp đưa vào ứng dụng để làm chín trái cây, cung cấp trái cây sạch ra thị trường rộng lớn trên thế giới đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mọi nơi, mọi mùa, mọi thời tiết, mọi sở thích.

Việc làm chín bằng Ethylene tự nhiên thực ra là một quá trình tạo ra môi trường chín giống với điều kiện tự nhiên của quả để khắc phục những điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Ví dụ với điều kiện tự nhiên khi mùa đông lạnh trái cây rất khó chín nhưng nhờ có công nghệ này trái cây đã được giấm chín ở điều kiện đảm bảo như đúng mùa vụ của nó. Công nghệ này được áp dụng phổ biến ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Bắc Việt Nam lần đầu tiên với The One Farmery (Duy nhất chỉ có ở cửa hàng trái cây The One - đỉnh cao của công nghệ sau thu hoạch)

 

Giấm chín trái cây sầu riêng bằng phương pháp sinh khí Ethylen ngoại sinh - giúp t=tạo môi trường chin tự nhiên tại The One Farmery

Bản chất của giấm chín bằng cách sinh khí Ethylene từ cồn thực phẩm (do cty Hóa chất Đức Giang sản xuất).

Khí ethylene sinh ra do chuyển hóa của cồn thực phẩm 99.99% bằng đốt nóng có hạt xúc tác. Hàm lượng khí đặt được hơn 95% tinh khiết, khí này được xả vào kho mát có chứa sẵn trái cây bên trong. Ethylene thúc đẩy quá trình chín của quả. Đợi chờ 3-5 ngày trái cây sẽ chín với trọn vẹn màu sắc, mùi vị, thẩm mỹ.

  • Không độc hại cho sức khỏe của người sử dụng.
  • Quy trình giấm đuợc cán bộ kỹ thuật The One theo dõi và kiểm soát chặt chẽ kỹ thuật.

Kỹ sư The One đo lượng khí Ethylen trong tủ giấm - giám sát chặt chẽ

 

Bản chất của quá trình chín:

  • Sự thay đổi màu sắc của vỏ quả:  Trái cây chưa chín thường có màu xanh khi quá trình chín diễn ra thì màu chuyển từ xanh sang vàng, đỏ, tím…dưới xúc tác của enzym chlorophyllase diệp lục tố bị phân hủy nên để lộ ra những sắc tố khác đã có sẵn trong trái.
  • Sự thay đổi vị của trái cây: Đó là sự cân bằng giữa acid citric và đường. Quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường mang lại cho trái có vị ngọt.
  • Sự thay đổi độ rắn chắc:  Khi trái còn xanh pectat canxi gắn chặt các tế bào tạo thành khối vững chắc, dưới tác động enzyme pectinase và chất xúc tác ethylene thì quá trình phân hủy diễn ra làm cho các tế bào rời rạc cấu trúc vững chắc ban đầu bị sụp đổ vì thế quả mềm hơn, quá trình diễn ra nhanh hơn khi khi ethylene tăng lên.
  • Sự thay đổi  mùi vị (Tạo ra mùi thơm): Trong trái cây có sẵn hàng trăm các phức chất dễ bay hơi quyết định đến mùi vị của trái cây như rượu, este, andehit. Dưới tác động của quá trình chuyển hóa trong quá trình chín chúng được giải phóng khỏi tế bào, thoát ra khỏi tế bào. Mỗi trái cây mỗi mùi được quyết định bởi một vài phức chất chủ yếu

 

The One đã mạnh dạn đầu tư công nghệ giấm chín bằng sinh khí Ethylene để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của quý khách hàng, tránh việc nhúng chín bằng hóa chất mà phần lớn người tiêu dùng đang bị đầu độc.

Các Loại Trái cây The One Famery giấm chín thành công 

Sầu riêng Ri 6 sau 3 ngày chín nứt, mùi thơm ngào ngạt, vị ngọt sâu sắc

Đu Đủ sau 4 ngày kể từ Thu ngày thu trái, chín vàng, ngọt ngây ngất

Chuối tiêu sau 3 ngày chín vàng óng, ăn mềm ngọt

Xoài cát chu sau 3 ngày chín vàng thơm, ăn rất mềm và ngọt

Đến với The One để thưởng thức hương vị của trái cây trọn vẹn tự nhiên. Ăn mê say, ăn không cần suy nghĩ.

Hãy cùng The One xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.