Tác dụng từ việc ăn mãng cầu gai

 

Mãng cầu gai hay còn gọi là mãng cầu xiêm đây là loại trái cây được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng và là loại trái được rất nhiều người yêu thích hiện nay.
Vì sao Mãng cầu lại được ưa chuộng đến như vậy hãy cùng The One tìm hiểu nhé.


Tác dụng của mãng cầu gai


Giàu vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

cứ 100 gram mãng cầu đã có đến 20mg vitamin C, hơn nhiều so với các trái cây như chuối, lê, táo, nho và dứa... Do đó, mãng cầu gai ví như vị thuốc chống vị thuốc chống oxy hóa rất tốt có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da.


Cung cấp năng lượng dồi dào


 Trong mãng cầu chứa hàm lượng carbohydrate cao giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi khi mệt mỏi căng thẳng. không chỉ vậy mãng cầu còn có một lượng lớn fructose là một loại đường tự nhiên nhanh chóng bổ sung năng lượng cho cơ thể.

 
Phòng chống ung thư


Thế giới đã công nhận mãng cầu là loại trái cây có khả năng chống ung thư vô cùng mạnh mẽ. Tại Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép mãng cầu cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề có tác dụng phụ. Dó cũng là lý do vì sao mọi người lại lựa chọn mãng cầu mà không phải là một loại trái cây khác là do chất chống oxy hóa cực cao trong mãng cầu sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, đồng thời trực tiếp tấn công cả những tế bào ác tính gây ra khối u.

 

Mãng cầu giúp tiêu diệt các tế bào ung thư

Giúp tiêu hóa tốt


Nếu thường ngày bạn nghĩ sữa chua giúp bạn tiêu hóa tốt thì mãng cầu gai lại làm bạn thay đổi, các chất có trong quả mãng cầu giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo và đạm nhanh chóng. Đồng thời cung cấp các vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa khỏe.

 

mãng cầu hỗ trợ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể


Cung cấp photpho và canxi


Mãng cầu có chứa phốt pho và canxi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người già.


Lưu ý khi ăn mãng cầu
Vì mãng cầu là loại trái cây rất tốt, không nên lạm dụng quá nhiều.

- Mỗi 1 ngày chỉ nên ăn khoảng 50g mãng cầu xiêm 
- Chú ý với phụ nữ đang mang thai và đang điều trị bệnh cần ăn thoe sự chỉ dẫn của bác sỹ