Ăn trái cây vào thời gian nào là tốt nhất

Rất nhiều người có thói quen ăn trái cây ngay sau bữa ăn, họ cho rằng ăn như vậy sẽ tốt, Tuy nhiên theo nghiên cứu chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn trái cây ngay sau khi ăn làm giảm khả năng tiêu hóa cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn và có trong trái cây, . Vậy nên ăn vào thời gian nào là tốt nhất

Bạn nên ăn trái cây vào buổi sáng là tốt nhất

Sau một giấc ngủ dài cơ thể cần cung cấp năng lượng, thì việc ăn trái cây vào buổi sáng là rất tốt dễ tiêu hoá, hấp thu nên cơ thể bạn sẽ được nạp năng lượng nhanh chóng. Rất nhiều loại trái cây giàu đường fructose nên rất tốt bổ sung năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc và học tập thật tốt.   

một cốc ép thanh long cho mỗi buổi sáng, cung cấp vitamin và khoáng chất

Ăn trái cây sau bữa ăn 30- 40 phút.


Nếu như buổi sáng quá bận rộn thi việc ăn trái sau 30-40 phút là giải pháp thứ 2 của bạn, khi đó thức ăn đã được tiêu hóa gần hết và bạn có thể ăn những trái cây không được ăn khi đói như chuối, đu đủ, cam. 

Những loại trái cây ăn rất tốt cho sức khỏe như: Táo, cam, sầu riêng, Mít, bưởi, chuối, thanh long...là những trái cây giàu vitamin B, C, B5, B6, vitamin E bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể ngoài ra ăn thanh long, bưởi có tác dụng chống oxi hóa làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng

thanh long là nguồn cung cấp dồi giàu omega 3 và omega 6 cho cơ thể

 

Ăn trái cây rất tốt nhưng bạn nên lựa chọn đúng thời điểm nào ăn trái cây là tốt nhất bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể cho một ngày dài làm việc.

Chúc các bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh